BETA - GLUCAN LÀ GÌ TRONG MỸ PHẨM, CÔNG DỤNG CẤP ẨM GẤP 20 LẦN HYALURONIC ACID

BETA - GLUCAN LÀ GÌ TRONG MỸ PHẨM, CÔNG DỤNG CẤP ẨM GẤP 20 LẦN HYALURONIC ACID

Beta Glucan là một chất sử dụng nhiều trong mỹ phẩm và có tác dụng dưỡng ẩm gấp 20 lần so với Hyaluronic Acid. 

Beta-Glucan đã được chứng minh có tác dụng gấp 20% so với Hyaluronic Acid - một acid nổi tiếng với khả năng giữ nước tốt. Vậy thực hư của hợp chất này là gì?

beta glucan là gì

Các sản phẩm chăm sóc da có bảng thành phần rất dài

Beta-Glucan là gì?

Beta glucan là một loại đường đa tìm thấy trong thành tế bào và có nguồn gốc từ các loại nấm, thực vật, nấm men và yến mạch. Đối với hợp chất này, con người có thể ăn dưới dạng thực phẩm hoặc bôi lên da.

Trước đây, Beta-Glucan thường được biết đến với tác dụng phòng chống nhiễm trùng, chữa lành vết thương, tăng cường hệ miễn dịch và tiêu diệt tế bào ung thư. 

Beta Glucan có đặc tính tan trong glycerin và nước. Chất này thường tồn tại ở trạng thái lỏng, có ánh vàng nhẹ và có mùi rất đặc trưng. 

beta glucan là gì

Beta-Glucan dạng lỏng có ánh vàng nhẹ

Công dụng của Beta-Glucan trong mỹ phẩm

Ngày nay, Beta Glucan được sử dụng khá rộng rãi trong ngành mỹ phẩm nhờ khả năng cấp ẩm diệu kì của mình. Theo công ty trí tuệ người tiêu dùng Spate, lượng tìm kiếm Beta-glucan tăng đột biết với 38100 lượt tìm kiếm trong một tháng (tính từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2020). Điều này cho thấy giới mộ điệu đang dần dần chú ý hơn đến hoạt chất thần kỳ này.  

Vậy những công dụng thần kỳ của Beta - Glucan là gì?

Bảo vệ da

Các phân tư của Beta Glucan có khả năng liên kết với nhau tạo thành một lớp màng mỏng. Lớp màng này sẽ giúp bảo vệ da dưới tác động của môi trường. 

Ngoài ra, Beta Glucan còn có khả năng kích thích sự hoạt động của các tế bào bạch cầu. Các tế bào này có vai trò chống lại sự xâm lấn của các tác nhân gây bệnh và kích thích các tế bào khác miễn dịch với sự tấn công của vi khuẩn. 

Dưỡng ẩm sâu 

Beta Glucan có khả năng dưỡng ẩm gấp 20% so với Hyaluronic Acid. Bởi, dù có sở hữu kích thước phân tử khá lớn khi so sánh với Hyaluronic Acid nhưng Beta glucan lại có khả năng thấm sâu hơn vào da. 

Cụ thể, các phân tử Beta - Glucan sẽ len lỏi vào sâu bên trong da bằng cách men theo các khoảng hở được vạch sẵn giữa các tế bào hay còn gọi là ma trận gian bào, từ đó giúp nâng đỡ các tế bào yếu kém và hỗ trợ hoạt động sinh thái của các tế bào.  

Từ đó, da được cung cấp độ ẩm sâu từ bên trong. 

beta glucan là gì

Khả năng cấp ẩm của Beta-Glucan vượt trội hơn HA

Chống lão hóa, trẻ hóa làn da

Bản chất của Beta-Glucan chính là các phân tử đường. Vì vậy chúng có thể liên kết cùng nhiều thụ thể của tế bào trong cơ thể người. Tuỳ vào loại phân tử được kết nối, Beta-Glucan sẽ mang lại những hiệu quả khác nhau như hút ẩm, làm mờ nếp nhăn, sản sinh collagen và kích thích hệ miễn dịch.

Đặc biệt là cung cấp hàng rào bảo vệ ngăn các tác nhân có hại tấn công da. Dù có kích thước phân tử khá lớn nhưng Beta-Glucan vẫn có thể len lỏi, xâm nhập vào lớp biểu bì để giảm các nếp nhăn trên khuôn mặt, từ đó giúp làm chậm quá trình lão hoá, góp phần níu giữ tuổi thanh xuân.

Ai có thể dùng mỹ phẩm chứa Beta-Glucan?

Tin tốt cho chị em là hoạt chất này có thể sử dụng cho mọi loại da từ da khô, da nhờn đến da nhạy cảm, vì thế sẽ không ai phải bỏ qua một chất dưỡng ẩm và trẻ hóa da tốt như vậy. Nếu muốn sử dụng các sản phẩm làm đẹp có chứa thành phần Beta-Glucan, các bạn có thể chọn mua kem dưỡng hay serum trong bảng thành phần có ghi Beta-Glucan. Đối với những người mới bắt đầu, để làn da có cơ hội thích ứng thì bạn nên tập làm quen từ từ. 

beta glucan là gì

beta glucan là gì

Beta-Glucan có thể dùng cho mọi loại da

Các nghiên cứu chuyên khoa về da liễu đã cho thấy Beta-Glucan là thành phần mang lại nhiều giá trị trong làm đẹp, do đó bạn có thể thêm chúng vào chế độ và chu trình chăm sóc da hàng ngày. Tuy nhiên, dù có hiệu quả cấp ẩm hơn hẳn, Beta-Glucan không thể thay thế được Hyaluronic Acid vì Hyaluronic Acid chính là thành phần nền tảng của mọi vật thể sống. Chúng là chất hút ẩm không thay thế được có tác dụng duy trì nước cho cơ thể. 

Beta-Glucan trong sản phẩm nhà Candid

Bắt kịp xu thế sử dụng hoạt chất Beta-Glucan và nhằm khắc phục được nhược điểm gây khô da của các sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học trên thị trường, Candid đã đưa hoạt chất này vào bảng thành phần của sản phẩm BHA 0.4%.

 

beta glucan là gì

Beta-Glucan có trong bảng thành phần của BHA Candid

Với khả năng cấp ẩm sâu vượt trội hơn nhiều so với Hyaluronic Acid, Beta-Glucan kết hợp với Niacinamide và các chiết xuất tự nhiên có trong sản phẩm có tác dụng dưỡng ẩm và củng cố hàng rào bảo vệ da, chống oxy hóa và giảm kích ứng cho da. Công dụng chữa lành và kháng viêm của Beta-Glucan được hỗ trợ đáng kể nhờ chiết xuất cỏ mực và tảo bẹ vì hai chất này giúp làm dịu và săn chắc da.

Đối với sản phẩm BHA nhà Candid, công dụng của sản phẩm là tẩy tế bào chết dịu nhẹ, làm sạch và se khít lỗ chân lông, có thể sử dụng trên nền da treatment nặng đô. Với kết cấu liquid lỏng dễ dàng tán đều và thẩm thấu trên da, sản phẩm không hề gây bết dính khó chịu khi sử dụng và hoàn toàn không gây khô da.

Hiện tại sản phẩm BHA Candid đang được bán trên trang web chính của Candid và trên các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada.

popup subcribe
Quay trở lại trang
Sản phẩm vừa thêm:
cart item add

Thanh toán

Đến trang giỏ hàng để điền thông tin xuất hoá đơn